Trang chủ » Tin tức » Cuộc thi cải thiện môi trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn

Cuộc thi cải thiện môi trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn

Thực hiện kế hoạch  năm học 2023 – 2024, ngày 07 tháng 10 năm 2023 trường THPT Nguyễn Diêu tổ chức Cuộc thi cải thiện môi trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn năm học 2023-2024.

Với mục đích tiếp tục củng cố cơ sở vật chất, tạo môi trường sư phạm trong sạch, lành mạnh đáp ứng được các yêu cầu thực hiện nhiệm vụ dạy và học, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục trong nhà trường.  Cải thiện và từng bước nâng cao chất lượng môi trường sống; kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa phát triển giáo dục và bảo vệ môi trường.

Nội dung cuộc thi là các em thi trình diễn thời trang bằng trang phục tái chế chủ đề bảo vệ môi trường. Vòng 1: 36 chi đoàn bốc thăm lập 12 đội thi, mỗi đội gồm 03 chi đoàn thiết kế bộ sưu tập thời trang tái chế với chủ đề bảo vệ môi trường. Mỗi đội thi chọn MC thuyết trình về bộ sưu tập trên nền nhạc 03 phút . Vòng 2: Ban tổ chức căn cứ kết quả vòng 1 sẽ chọn ra 07 đội vào vòng 2. Mỗi đội thi chọn 01 bạn thí sinh tham gia thi hùng biện với chủ đề bảo vệ môi trường.

Qua cuộc thi các em được giáo dục ý thức cải thiện môi trường Xanh-sạch-đẹp; tạo sân chơi bổ ích để học sinh trong trường vận dụng kiến thức vào cuộc sống, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt nhằm đem lại hiệu quả giáo dục và đào tạo.