Trang chủ » Tin tức » Lớp tập huấn hô, hát Bài chòi dân gian trong Câu lạc bộ Bài chòi trường THPT Nguyễn Diêu.

Chiều ngày 3/12/2022 Trung tâm VH-TT-TT huyện Tuy Phước và trường THPT Nguyễn Diêu phối hợp tổ chức lớp tập huấn hô, hát Bài chòi dân gian trong Câu lạc bộ Bài chòi trường THPT Nguyễn Diêu.

Nhằm phát huy và bảo tồn nghệ thuật Bài chòi Trung bộ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, để giới thiệu cho các em học sinh về nghệ thuật Bài chòi; làm quen và thực hành hô, hát câu Thai trong hội đánh Bài chòi dân gian; xây dựng hạt nhân cho phong trào văn hóa văn nghệ trong nhà trường.